top of page

FAQ

Frequently Asked Questions

สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ INGU ได้ที่ไหน

 • ณ ตอนนี้ INGU มีจัดจำหน่ายเฉพาะทางออนไลน์ ผ่านร้านค้าทางการใน Shopee และ Lazada ของ INGU เท่านั้น และส่งเฉพาะในประเทศไทย

INGU ที่ขายในร้านค้าอื่นที่ไม่ใช่ของแบรนด์เป็นของแท้หรือไม่

 • INGU ไม่รับรองว่าสินค้าที่ขายจากร้านอื่นๆ ที่ไม่ใช่ร้านทางการของ INGU เป็นของแท้ ปลอดภัย หรือมีคุณภาพตรงตามที่ควรเป็น เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าของเราไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าจากร้านอื่นๆ ได้

 

ผลิตภัณฑ์ของ INGU ผลิตที่ไหน​

 • ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ INGU ผลิตในประเทศไทย โดยตัวผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบด้านความปลอดภัย และประสิทธิภาพตามมาตรฐานสูงสุด

 

ผลิตภัณฑ์ของ INGU ทดลองบนสัตว์หรือไม่

 • ผลิตภัณฑ์ของ INGU ไม่ได้ทดลองบนสัตว์ เพราะอุตสาหกรรมสกินแคร์ได้พัฒนาวิธีการทดสอบส่วนผสมแบบ In Vitro (ในจานเซลล์) ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าและราคาดีกว่าการทดลองบนสัตว์แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่ต้องทดลองบนสัตว์ 

 

มีน้ำหอมสังเคราะห์และน้ำมันหอมระเหยในผลิตภัณฑ์หรือไม่

 • ผลิตภัณฑ์ของ INGU ไม่ใส่น้ำหอมสังเคราะห์และน้ำมันหอมระเหยทุกชนิด

 

สกินแคร์ของ INGU เหมาะสำหรับคนอายุเท่าไหร่

 • Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++, Green Tea Calming Cream และ Hydrating Gentle Cleanser เด็กอายุ 3 ปีขึ้นไปสามารถใช้ได้ 

คนตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของ INGU ได้หรือไม่

 • Hydrating Gentle Cleanser และ Green Tea Calming Cream สามารถใช้ได้ระหว่างตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ส่วน Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ เป็นกันแดดที่มีฟิลเตอร์ประเภท Chemical (Organic) อยู่ จึงแนะนำให้คุณแม่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรปรึกษากับคุณหมอเพื่อประเมินความเสี่ยงที่รับได้ เพราะเป็นการตัดสินใจที่แล้วแต่บุคคล 

 

ทำไมผลิตภัณฑ์มีสีและกลิ่นที่ต่างกันในแต่ละล็อต 

 • เราไม่ใช้น้ำหอมสังเคราะห์ สีแต่งใดๆ ในผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ด้วยความที่สารสกัดบางตัวมาจากธรรมชาติ เช่น ชาเขียว ข้าว หรือ ใบบัวบก ทำให้อาจมีสีหรือกลิ่นที่ต่างกันเล็กน้อยในแต่ละครั้งที่ผลิต แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้มีผลต่อประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์

 

ทำไมผลิตภัณฑ์มีสีและกลิ่นที่เปลี่ยนไปหลังเปิดใช้

 • เราไม่ใช้น้ำหอมสังเคราะห์ สีแต่งใดๆ ในผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ด้วยความที่สารสกัดบางตัวมาจากธรรมชาติ เช่น ชาเขียว ข้าว หรือ ใบบัวบก ทำให้เมื่อเปิดใช้ผลิตภัณฑ์ไปสักพัก สีหรือกลิ่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้มีผลต่อประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ตราบใดที่ใช้ก่อนวันหมดอายุ และวันหลังเปิดขวดที่ได้กำหนดไว้บนบรรจุภัณฑ์

 

ผลิตภัณฑ์อยู่ได้นานเท่าไหร่

 • ผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่ได้เปิดอยู่ได้ถึง 36 เดือนหลังซื้อ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่เปิดแล้วอยู่ได้ถึง 12 เดือน เราแนะนำให้เก็บผลิตภัณฑ์ในที่อุณหภูมิห้อง ไม่ร้อน ไม่ชื้น ไม่โดนแสงแดดหรืออากาศ เพื่อเป็นการปกป้องไม่ให้สูตรเสื่อมสภาพ

ปกติ INGU มีโปรโมชั่นลดราคาหรือไม่

 • ณ ตอนนี้เรายังไม่มีแพลนจัดโปรโมชั่นที่ลดราคาสินค้า

จะมีสินค้าออกใหม่หรือไม่

 • เรามีสินค้าใหม่ที่กำลังพัฒนาอยู่และอยากรีบแชร์ให้กับทุกคนมาก แต่เรายึดมั่นในการเป็นแบรนด์ที่พยายามออกแต่สินค้าคุณภาพที่จำเป็นต่อผู้บริโภคจริงๆ เราจึงใช้เวลาในการคิดสูตรนาน และไม่ออกสินค้าเร็วแค่เพื่อตอบสนองเทรนด์

 

ต้องทำ Double Cleansing (ลงคลีนซิ่งหรือออยล์คลีนเซอร์) ก่อนใช้ Hydrating Gentle Cleanser หรือไม่

 • Hydrating Gentle Cleanser เป็นคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนที่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่พบในชีวิตประจำวันได้ แต่สำหรับใครที่ใช้เครื่องสำอางหรือทากันแดดเยอะ เราแนะนำให้ทำ Double Cleansing

 

Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ กันน้ำ กันเหงื่อหรือไม่

 • Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ ไม่ได้กันน้ำหรือเหงื่อ เพราะอยากให้ล้างออกง่าย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิวอุดตัน

 

Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ มีผลต่อปะการังไหม

 • ครีมกันแดดของ INGU ไม่มีสารกันแดดที่ถูกแบนภายใต้มาตรา 20 ประกอบมาตรา 47 แห่งพ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2562 

 

แต่ใดๆ ก็ตามเราอยากให้ผู้บริโภคทราบว่าผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์ทางทะเลส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่าหลักฐานไม่ได้สนับสนุนว่าฟิลเตอร์กันแดด Chemical (Organic) ทำให้เกิดการฟอกขาวของปะการังในธรรมชาติ เพราะวิจัยที่ชี้สิ่งนี้ใช้วิธีเทกันแดดในปริมาณมหาศาลลงในแท้งค์จำลอง ซึ่งเป็นปริมาณที่ไม่ได้เจอในโลกจริง นอกจากนี้ฟิลเตอร์กันแดดประเภท Mineral (Inorganic) ที่มักใช้เพื่อเคลมว่า “ไม่ทำลายปะการัง” “Reef-safe” หรือ “Coral-friendly” ก็มีวิจัยที่ชี้ว่าทำให้ปะการังฟอกขาวได้อย่างมาก ถ้าใส่มาในปริมาณที่เยอะในแทงค์จำลองเช่นกัน 

 

ในเมื่อวิทยาศาสตร์ชี้สิ่งนี้ เราจึงอยากรณรงค์ให้ผู้บริโภคทุกคนหันมาสนใจสาเหตุของการฟอกขาวปะการังที่แท้จริง โดยการลด Carbon Footprint การสนับสนุนพลังงานทดแทนกับการเกษตรยั่งยืนที่ไม่ปล่อยเคมีอันตรายลงสู่ทะเล

 

อ่านเพิ่มเติมที่: https://bit.ly/3Lp4LxL 

วิจัยสนับสนุน:

Mitchelmore et al. 2021 10.1002/etc.4948

Samantha L Schneider et al. J Am Acad Dermatol. 2019 Jan.

Cinzia Corinaldesi et al. Sci Total Environ. 2018.

ต้องทำ Double Cleansing (ลงคลีนซิ่งหรือออยล์คลีนเซอร์) ในวันที่ใช้ Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ หรือไม่

 • Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ ไม่ได้กันน้ำหรือเหงื่อ และคิดค้นขึ้นมาสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้ถูกล้างออกได้ง่ายและลดโอกาสการอุดตันได้มากที่สุด แต่ทั้งนี้เราแนะนำเสมอให้ทำ Double Cleansing โดยเฉพาะถ้าเติมกันแดดระหว่างวันมา เพื่อให้มั่นใจว่าทำความสะอาดได้หมดจดจริงๆ 

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ INGU แล้วพบว่าเนื้อเป็นขุย ควรแก้ไขอย่างไร

 • การเป็นขุยเกิดได้จากหลายปัจจัยและเป็นปัญหาที่แล้วแต่บุคคล อาจเป็นเพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่เข้ากับสภาพผิวของเรา หรือส่วนใหญ่มักเกิดจากการที่ผลิตภัณฑ์ไม่เข้ากับสกินแคร์ตัวอื่นๆ ที่ลงก่อนหน้า เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เราแนะนำให้ลดหรือตัดขั้นตอนที่ลงก่อนหน้าดูก่อน

 

สกินแคร์ของ INGU ดันสิวหรือไม่ 

 • สกินแคร์ที่ดันสิวต้องมีส่วนผสม active ที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว เช่น กรด Alpha Hydroxy Acid (AHA) อย่าง Glycolic Acid, Lactic Acid หรือกรด Beta Hydroxy Acid (BHA) เช่น Salicylic Acid หรือ Vitamin A เช่น Retinol, Retinaldehyde, Tretinoin ซึ่งปัจจุบันสกินแคร์ของ INGU ยังไม่มีส่วนผสมพวกนี้ จึงไม่ควรมีอาการผลัดเซลล์หรือดันสิวครับ

 

ผลิตภัณฑ์ INGU มีสารอันตรายอย่างสเตียรอยด์หรือปรอทหรือไม่

 • มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ INGU ปราศจากสาร และ % ของสารที่ผิดกฎหมาย 

ผลิตภัณฑ์ INGU คลีนหรือไม่ (มีซิลิโคน พาราเบน หรือสาร ‘อันตราย’ ‘Toxic’ อื่นๆ ไหม) ที่ INGU เราเข้าใจว่าส่วนผสมอะไรก็ตามเป็นอันตรายได้ใน % ที่ไม่เหมาะสม แม้แต่น้ำหรืออากาศก็เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ถ้ากินหรือสูดเยอะไป เช่นเดียวกันสารอย่างพาราเบนก็เป็นอันตรายได้ใน % ที่มากไป แต่ถ้าใส่ใน % ที่เหมาะสม มันไม่ได้อันตราย แต่เป็นสารกัดบูดที่ปลอดภัยและมีโอกาสแพ้ต่ำ เพราะฉะนั้นเราไม่ได้มีลิสต์ว่าส่วนผสมอะไร ‘อันตราย’ และ ‘ต้องห้าม’ หรืออะไร ‘ปลอดภัย’ และ ‘คลีน’ เพราะเราถือว่าเป็นการตลาดอย่างหนึ่งที่คัดแต่ข้อมูลส่วนหนึ่งเท่านั้น และทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด กลัวส่วนผสมที่ไม่ได้อันตรายใน % ที่เหมาะสม 

 

เราจึงอิงส่วนผสมและปริมาณที่ใส่ตามสิ่งที่งานวิจัย นักพิษวิทยา และกฎหมายอย. กำหนด เพราะฉะนั้นมั่นใจได้ว่าส่วนผสมทุกอย่างมีความปลอดภัยตามที่ผู้เชี่ยวชาญได้วิจัยและชี้แจงไว้ทั้งหมด 

 

ใดๆ ก็ตามถ้าคุณได้ทำ patch test ภายใต้การควบคุมของแพทย์และมีการวินิจฉัยแล้วว่ามีอาการแพ้สาร ก็ควรพยายามหลีกเลี่ยงสารนั้นให้ได้มากที่สุด ซึ่งสามารถดูสารทั้งหมดที่เราใส่ได้ในหน้าผลิตภัณฑ์แต่ละตัว 

 

ถ้าอยากฟังเหตุผลว่าทำไมส่วนผสมเหล่านี้ถึงไม่ได้อันตรายในสกินแคร์ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/xrP3rRAmULE 

 

 

ผลิตภัณฑ์ INGU ใช้ร่วมกับอะไรได้บ้าง

 • Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++, Hydrating Gentle Cleanser และ Green Tea Calming Cream ถูกพัฒนามาเพื่อเป็นพื้นฐานของรูทีนซึ่งเหมาะสำหรับทุกคน แปลว่าถ้าใช้สามตัวนี้แล้ว ไม่จำเป็นต้องหากันแดด มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ หรือคลีนเซอร์ตัวอื่นมาเพิ่ม ตัวอย่างรูทีนที่เรียบง่ายที่สุด:

 

ตอนเช้า -

 1. Hydrating Gentle Cleanser (ถ้าเป็นคนหน้ามัน)

 2. Green Tea Calming Cream (ถ้าเป็นคนหน้าแห้ง)

 3. Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++

 

ตอนเย็น - 

 1. คลีนซิ่ง (ไมเซล่าหรือออยล์คลีนเซอร์ ถ้าใช้เครื่องสำอางหรือทากันแดดเยอะ)

 2. Hydrating Gentle Cleanser

 3. Green Tea Calming Cream

 

แน่นอนว่าถ้าใครมีปัญหาผิวเพิ่มเติม เช่น สิว ริ้วรอย หรือ จุดด่างดำ ค่อยหาสกินแคร์อื่นๆ ที่มีส่วนผสม Active ช่วยรักษาปัญหาผิวเหล่านั้นมาเสริมเฉพาะจุด ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัวของ INGU ก็ออกแบบมาให้อ่อนโยนพอที่จะเข้ากับ Active ส่วนใหญ่ได้อย่างไม่มีปัญหา ตัวอย่างรูทีนแบบเพิ่ม Active ที่สามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ INGU ทั้ง 3 ตัวได้:

ตอนเช้า -

 1. Hydrating Gentle Cleanser (ถ้าเป็นคนหน้ามัน)

 2. Green Tea Calming Cream (ถ้าเป็นคนหน้าแห้ง)

 3. Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++

 

ตอนเย็น - 

 1. คลีนซิ่ง (ไมเซล่าหรือออยล์คลีนเซอร์ ถ้าใช้เครื่องสำอางหรือทากันแดดเยอะ)

 2. Hydrating Gentle Cleanser

 3. ทรีทเมนต์ที่มีกรด กรด Alpha Hydroxy Acid (AHA) อย่าง Glycolic Acid, Lactic Acid หรือ กรด Beta Hydroxy Acid (BHA) เช่น Salicylic Acid หรือ หรือ Vitamin A (Retinol, Retinaldehyde, Tretinoin) หรือ Benzoyl Peroxide หรือ Azelaic Acid

 4. Green Tea Calming Cream

 

ทั้งนี้เราแนะนำว่าให้ศึกษาส่วนผสม active ที่มีความแรงให้ดีก่อนเริ่มใช้ เพื่อลดโอกาสในการระคายเคือง และการทำลายเกราะป้องกันผิว เพิ่มเติมที่: https://youtu.be/f7dDFEXCAwY 

สกินแคร์ของ INGU เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวระคายเคืองไหม

 • เราได้ลงทุนส่งผลิตภัณฑ์ทุกตัวเพื่อทดสอบบนผิวมนุษย์จริงกับสถาบัน Dermscan ซึ่งผลที่ออกมาชี้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวมีโอกาสแพ้และระคายเคืองต่ำ เหมาะสำหรับใครที่มีผิวแพ้ ระคายเคืองง่าย แต่ทั้งนี้เราแนะนำเสมอให้ใครที่กำลังลองสกินแคร์ของเราเป็นครั้งแรก ให้ทำ patch test ก่อนเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ ผลิตภัณฑ์ของเราไม่ได้ทดลองกับบุคคลที่มีโรคผิวหนังอักเสบอย่าง Eczema หรือ Rosacea เราจึงไม่สามารถการันตีได้ว่าจะเหมาะสมสำหรับคนกลุ่มนี้ ถ้าคุณมีปัญหาดังกล่าวเราแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนเริ่มใช้

 

Patch test ทำยังไง

 • เราแนะนำเสมอให้ใครที่กำลังลองสกินแคร์ของเราเป็นครั้งแรก ให้ทำ patch test ก่อนเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ 

 

วิธีทำ patch test คือให้ทาผลิตภัณฑ์ในปริมาณน้อยๆ ลงบนข้อมือหรือบริเวณหลังหูที่แห้ง โดยอย่าทาอะไรทับเป็นเวลา 24 ชั่วโมง หลังจากนั้น ถ้าพบว่าไม่มีอาการแดงหรือคัน ก็แปลว่าผลิตภัณฑ์นั้นเหมาะกับคุณ นอกจากนี้คลินิกหรือโรงพยาบาลผิวหนังบางที่ก็มีบริการทำ patch test โดยผู้เชี่ยวชาญ ทำให้เราทราบได้ว่าแพ้สารอะไรก่อนที่จะเริ่มใช้สกินแคร์ 

 

ใดๆ ก็ตามเราแนะนำเสมอให้เริ่มใช้สกินแคร์ใหม่ทีละตัวและค่อยๆ สังเกตอาการ เพราะถ้าเกิดอาการขึ้นมาจะได้รู้ว่าต้นเหตุมาจากสกินแคร์ตัวไหน

 

สกินแคร์ของ INGU คนเป็นสิวใช้ได้ไหม ใช้แล้วอุดตัน (Comedogenic) หรือไม่

 • สกินแคร์ของ INGU ทุกตัวทำมาให้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิว 

 

Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ ถูกพัฒนามาให้มีเนื้อที่บางเบา และโอกาสอุดตันต่ำ เหมาะสำหรับใครที่มีปัญหาสิว แต่ทั้งนี้ก็ควรทำความสะอาดให้หมดจดในช่วงตอนเย็นเพื่อป้องกันการอุดตัน

 

Green Tea Calming Cream มีส่วนผสมที่สร้างเนื้อให้เป็นครีม ซึ่งคนที่เป็นสิวบางคนอาจกลัวว่าจะทำให้อุดตัน เราเลือกใส่ส่วนผสมสร้างเนื้อครีมในสัดส่วนที่พอเหมาะ ทำให้โอกาสในการอุดตันต่ำ แต่ทั้งนี้การอุดตันก็ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล 

 

Hydrating Gentle Cleanser ไม่มีความเสี่ยงในการอุดตันเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้างออก เราใช้สารทำความสะอาดอ่อนโยนที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก แบคทีเรีย และความมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุของสิว และมีค่า pH 5.5-6.0 ทำให้ไม่รบกวนเกราะป้องกันผิวและลดโอกาสที่จะทำให้ปัญหาสิวแย่ลงอีกด้วย

นอกจากนี้เราได้ส่งทดสอบความระคายเคืองที่สถาบัน Dermscan Asia แล้วเพื่อพิสูจน์ว่ามีโอกาสระคายเคืองต่ำ ทำให้เหมาะกับใครที่มีปัญหาสิวหรือเกราะป้องกันผิวไม่แข็งแรง 

 

สกินแคร์ของ INGU มีส่วนผสมช่วยรักษาสิวไหม

 • Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยรักษาสิวโดยตรง แต่มีฟิลเตอร์กันแสงที่สามารถป้องกันผิวจาก UVB UVA II และ UVA I ที่เป็นสาเหตุของ Lipid Perixodation หรือการที่ไขมันบนผิวเกิดการ oxidize จากแสง UV จนกลายเป็นตัวอุดตันรูขุมขน จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้ในรูทีนลดสิวอย่างยิ่ง

 

Green Tea Calming Cream ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยรักษาสิวโดยตรง แต่มีส่วนผสมของ Ceramide Liposome และ Niacinamide ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวแข็งแรง และอาจช่วยลดปัญหาสิวได้ในทางอ้อม จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้ในรูทีนลดสิวอย่างยิ่ง

 

Hydrating Gentle Cleanser ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยรักษาสิวโดยตรง แต่ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยน และมีค่า pH 5.5-6.0 ทำให้ไม่รบกวนเกราะป้องกันผิว ไม่ทำให้ปัญหาสิวแย่ลง จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้ในรูทีนลดสิวอย่างยิ่ง

 

เรียนรู้เกี่ยวกับสาเหตุของสิว วิธีการเลือกส่วนผสมและสร้างรูทีนได้ที่นี่: https://youtu.be/EJex7Dy_aWE 

 

 

สกินแคร์ของ INGU เหมาะสำหรับสภาพผิวแบบไหน

 • Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมใช้ได้ และไม่ได้ขาววอก ใช้ได้ทุกสีผิว 

 

Green Tea Calming Cream เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมใช้ได้ 

 

Hydrating Gentle Cleanser เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมใช้ได้ 

 

สกินแคร์ของ INGU ช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอยหรือไม่

 • Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++  ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยรักษาริ้วรอยโดยตรง แต่มีฟิลเตอร์กันแสงที่สามารถป้องกันผิวจาก UVB UVA II และ UVA I ที่เป็นสาเหตุของริ้วรอยได้ โดยมีค่าการป้องกัน SPF50+ และ PA++++ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้ในรูทีนลดริ้วรอยอย่างยิ่ง

 

Green Tea Calming Cream ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยลดริ้วรอยโดยตรง แต่มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่าง Aquaxyl, Pentavitin และ Glyceryl Glucoside ซึ่งทำให้ผิวอิ่มน้ำ และริ้วรอยแลดูจางลงได้ชั่วคราว

 

Hydrating Gentle Cleanser ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยลดริ้วรอยโดยตรง แต่มีค่า pH ที่เหมาะกับผิว จึงไม่รบกวนเกราะป้องกันผิว และทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

เรียนรู้เกี่ยวกับสาเหตุของริ้วรอย วิธีการเลือกส่วนผสมและสร้างรูทีนได้ที่นี่: https://youtu.be/F2FgshJ-opQ 

สกินแคร์ของ INGU ช่วยเรื่องปัญหารอยดำสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระหรือไม่

 • Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยลดเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นสาเหตุของรอยดำสิว จุดด่างดำ ฝ้า และกระโดยตรง แต่มีฟิลเตอร์กันแสงที่สามารถป้องกันผิวจาก UVB UVA II และ UVA I ที่เป็นสาเหตุของการกระตุ้นการผลิตเม็ดสีของผิวได้ โดยมีค่าการป้องกัน SPF50+ และ PA++++ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้ในรูทีนลดเม็ดสีอย่างยิ่ง

 

Green Tea Calming Cream มีส่วนผสมของ Niacinamide 3% เป็นปริมาณที่วิจัยชี้ว่าหวังผลในด้านการลดเม็ดสีที่เป็นสาเหตุของรอยดำสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระได้ 

Hydrating Gentle Cleanser ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยลดเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นสาเหตุของรอยดำสิว จุดด่างดำ ฝ้า และกระโดยตรง

เรียนรู้เกี่ยวกับสาเหตุของรอยดำสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระ วิธีการเลือกส่วนผสมและสร้างรูทีนได้ที่นี่: https://youtu.be/03ZyA2r1oV8 และ https://youtu.be/BdK6fPWt7Gg 

สกินแคร์ของ INGU ช่วยเรื่องปัญหารอยแดงหรือไม่

 • Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ มีส่วนผสมของ Encapsulated Cica หรือสารสกัดจากใบบัวบกที่นำไปกักเก็บใน Niosome ซึ่งมีวิจัยชี้ว่าสามารถช่วยปลอบประโลมผิวและลดรอยแดงได้บ้าง นอกจากนี้ก็มีฟิลเตอร์กันแสงที่สามารถป้องกันผิวจาก UVB UVA II และ UVA I ที่เป็นสาเหตุของการอักเสบที่นำไปสู่ความแดงได้อีกด้วย

Green Tea Calming Cream มีส่วนผสมของสารสกัดชาเขียว ที่มีวิจัยสนับสนุนว่าสามารถช่วยปลอบประโลมผิวและลดรอยแดงได้บ้าง

Hydrating Gentle Cleanser ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยลดรอยแดงโดยตรง แต่เป็นคลีนเซอร์ที่ใช้สารทำความสะอาดอ่อนโยน จึงไม่รบกวรเกราะป้องกันผิว และลดโอกาสที่จะทำให้ปัญหาการอักเสบ และความแดงแย่ลง

เรียนรู้เกี่ยวกับสาเหตุของรอยดำสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระ วิธีการเลือกส่วนผสมและสร้างรูทีนได้ที่นี่: https://youtu.be/03ZyA2r1oV8  

กันแดดทดสอบแบบไหนบ้าง? และได้ค่ากันแดดเท่าไหร่

 • การทดสอบกันแดดแบบ In-Vitro

 • ค่า SPF PA PPD 

สกินแคร์ของ INGU ช่วยเรื่องปัญหาหลุมสิวหรือไม่

 • ผลิตภัณฑ์จาก INGU ไม่สามารถรักษาหลุมสิวได้อย่างเห็นผลชัดเจน ปัญหาหลุมสิวควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อรักษาอย่างเห็นผล

สกินแคร์ของ INGU ช่วยเรื่องรูขุมขนกว้างหรือไม่

 • Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลง เพราะขนาดของรูขุมขนไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยสกินแคร์ แต่มีฟิลเตอร์กันแสงที่สามารถป้องกันผิวจาก UVB UVA II และ UVA I ที่เป็นสาเหตุของการทำลายคอลลาเจนบริเวณรอบรูขุมขน ที่ทำให้มันดูใหญ่ขึ้นได้ 

 

Green Tea Calming Cream ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลง เพราะขนาดของรูขุมขนไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยสกินแคร์ แต่มีส่วนผสมของ Niacinamide ที่มีงานวิจัยสนับสนุนว่าช่วยให้ผิวผลิตความมันได้น้อยลงในระยะยาว จึงอาจช่วยทำให้รูขุมขน ซึ่งเป็นท่อส่งต่อน้ำมันของผิว แลดูเล็กลงได้บ้าง

Hydrating Gentle Cleanser ไม่ได้มีส่วนผสม active ingredient ไหนที่ช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลง เพราะขนาดของรูขุมขนไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยสกินแคร์ แต่ใช้สารทำความสะอาดตัวอ่อนโยน จึงช่วยขจัดความมันส่วนเกินที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของรูขุมขนที่ดูกว้างได้ และมีค่า pH 5.5-6.0 จึงไม่รบกวนเกราะป้องกันผิวและไม่ทำให้ผิวขาดน้ำ เพราะเมื่อผิวขาดน้ำก็มักจะผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มเพื่อรับมือกับความแห้ง ทำให้รูขุมขนดูใหญ่ขึ้นในระยะยาว จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรหามาเสริมถ้าคุณมีปัญหารูขุมขนกว้าง

เรียนรู้เกี่ยวกับสาเหตุของรูขุมขนกว้าง วิธีการเลือกส่วนผสมและสร้างรูทีนได้ที่นี่: https://youtu.be/z4t3wZMIgUY 

ใช้สกินแคร์ของ INGU แล้วรู้สึกว่าสิวขึ้นหรือแพ้ ควรทำอย่างไร

 • การใช้สกินแคร์ตัวใหม่ ไม่ว่าจะอ่อนโยนแค่ไหน ก็มีโอกาสที่ผิวเราจะไม่ถูกกับส่วนผสมใดส่วนผสมหนึ่งในสกินแคร์นั้นได้เสมอ ถ้าสงสัยว่าใช้สกินแคร์ของ INGU แล้วเกิดอาการอะไรสักอย่าง เราแนะนำให้:

 1. หยุดใช้ก่อน 

 2. ปรึกษาคุณหมอเพื่อวินิจฉัยว่าอาการที่เป็นคืออะไร (สิว แพ้ หรืออื่นๆ): 

  1. ถ้าเป็นสิว - เมื่อหยุดใช้แล้วสิวหาย แต่กลับมาใช้แล้วสิวบุก ก็มีโอกาสที่ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นจะไม่เหมาะกับผิวของคุณจริงๆ แต่ทั้งนี้อย่าลืมพิจารณาทั้งสกินแคร์รูทีนที่ใช้อยู่ด้วย เช่น ช่วงนี้ได้ใช้สกินแคร์อะไรที่ผลัดเซลล์ผิวหรือดันสิวอยู่หรือไม่ (สกินแคร์ของ INGU ณ ปัจจุบันยังไม่มีตัวไหนที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์หรือดันสิว) มีการเริ่มใช้สกินแคร์ตัวใหม่หลายๆ ตัวพร้อมกันหรือเปล่า นอกจากนี้สิวเกิดได้จากหลายปัจจัย และรูทีนการใช้ชีวิต อาหารการกิน เวลานอน ฮอร์โมน ก็มีผลต่อการเกิดสิวเช่นกัน ใครที่มีปัญหาสิวเรื้อรังควรปรึกษาคุณหมอเพื่อแผนการรักษาที่เข้ากับผิวตัวเองมากที่สุด 

  2. ถ้าเป็นอาการแพ้ - เมื่อหยุดใช้แล้วอาการแพ้หาย แต่กลับมาใช้แล้วแพ้เหมือนเดิม ก็มีโอกาสที่ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นจะไม่เหมาะกับผิวของคุณจริงๆ อีกวิธีที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าแพ้หรือไม่ ก็คือการทำ patch test ด้วยตัวเอง หรือโดยแพทย์ ถ้าพบว่าเกิดอาการแพ้ในบริเวณที่ทำ patch test จริง แปลว่าเราแพ้ส่วนผสมใดส่วนผสมหนึ่งในผลิตภัณฑ์นั้น และควรเลี่ยง 

Super-Light Soothing Sunscreen SPF 50+ PA++++ ใช้แล้วแสบตาไหม และถ้าแสบควรทำอย่างไร

 • เราไม่ได้ใส่แอลกอฮอล์ขนาดโมเลกุลเล็กหรือน้ำหอมที่มักเป็นสาเหตุของอาการแสบตาที่พบบ่อย แต่ปัญหานี้ก็เป็นอะไรที่แล้วแต่บุคคล เพราะผิวบริเวณรอบตาเป็นส่วนที่ sensitive มาก และแต่ละคนก็อาจเกิดอาการกับส่วนผสมไหนก็ได้ ถ้าเกิดอาการแสบตาเราแนะนำให้หยุดใช้และล้างออก

สัดส่วนของ Ceramide?

 • ในส่วนของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เราเลือกใส่ Ceramide มาในปริมาณ 2% ในรูปแบบ Liposome ครับ จะเป็นรูปแบบ Ceramide กับวิธีการ deliver ส่วนผสม รวมถึงสัดส่วน ที่ต่างจากวิจัยข้างต้นครับ ซึ่งวิจัยของเราก็ชี้ว่าเห็นผลในการเสริมเกราะป้องกันผิว และนำสาร Ceramide ไปในจุดที่สามารถเห็นผลได้จริงเช่นกันครับ

Migration Test ของหลอด PCR?

 • บรรจุภัณฑ์หลอดที่เป็น PCR จะไม่ได้ทดสอบ migration test เพราะเป็นหลอด 5 ชั้น ซึ่งส่วนที่เป็น PCR จะเป็นเฉพาะชั้นนอก จึงมีความเสี่ยงที่เคมี migrate มายังเนื้อผลิตภัณฑ์ต่ำ (ต่างจากบรรจุภัณฑ์อาหารที่ทำจาก PCR) 

 

หลอดและเนื้อจะทำ compatibility test แทน ซึ่งเป็นกระบวนการทดสอบความเข้ากันระหว่างเนื้อผลิตภัณฑ์กับบรรจุภัณฑ์ที่บรรจุ เพื่อไม่เกิดการทำปฏิกิริยา โดยการทดสอบนั้น เป็นการทำการทดสอบคุณลักษณะทางเคมี ทางกายภาพ และทางชีวภาพของสูตรตำรับ หรือสูตรผลิตภัณฑ์นั้น

 

หลอดรีไซเคิลอย่างไร

 • ตอนนี้ทางทีมกำลังอัพเดทหน้า Recycling Guide ในเว็บอยู่นะครับ แต่เบื้องต้นแนะนำให้:

 

หลอด (30% PCR + 70% Virgin CoEx Plastic ประกอบด้วย HDPE LDPE และ EVOH) - 

 1. ทำความสะอาด

 2. ทิ้งหรือส่งไปที่:

  1. ในถังขยะทั่วไป หรือส่งไปที่ N15 https://www.facebook.com/n15technology 

ฝา (50% PCR + 50% Virgin PP [5]) - 

 1. ทำความสะอาด

 2. ทิ้งในถังขยะทั่วไปตามปกติ (แยกถุง และระบุหน้าถุงไว้ว่าเป็นพลาสติก PP เพื่อที่หน่วยงานรัฐจะได้นำไปรีไซเคิลต่อได้) หรือส่งไปที่:

  1. ส่งพลาสติกกลับบ้าน https://www.facebook.com/sendplastichome/ 

  2. N15 https://www.facebook.com/n15technology 

  3. Green Road https://www.facebook.com/greenroad.enterprise/ 

  4. Qualy https://www.facebook.com/qualydesign 

INGU Green Tea Calming Cream ทาแล้วเป็นขุย เกิดจากอะไร

 • เนื้อของตัว INGU Green Tea Calming Cream มีสัดส่วนของส่วนผสมสร้างเนื้ออยู่ในปริมาณที่เยอะ เพื่อให้เนื้อครีมมีความคงทนต่อสภาพอากาศร้อนและแสง แต่ในบางกรณีอาจทำให้เกิดขุยได้ในผิวของบางคน โดยเฉพาะถ้ามีการทาสกินแคร์อื่นๆ ก่อนหน้า หรือถูครีมวนๆ บนผิวเป็นเวลานาน หรือใช้ครีมในปริมาณเยอะเกินไป ซึ่งการเกิดขุยนั้นไม่ได้มีผลต่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ และทาง INGU กำลังพิจารณาปรับสัดส่วนของส่วนผสมเพื่อให้มีโอกาสเกิดขุยน้อยลงในอนาคต 

INGU Green Tea Calming Cream มีความรู้สึกไม่ smooth ตอนทา เกิดจากอะไร

 • อาจเกิดจากหนึ่งในกระบวนการผลิตที่ทำให้มีฟองอากาศเล็กๆ ในเนื้อครีมของบางหลอด ซึ่งไม่มีผลต่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ และทาง INGU ได้ดำเนินการแก้ไขแล้วเพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกตอนทาเช่นนี้อีกในอนาคต 

 

Homosalate เป็นฟิลเตอร์กันแดดที่ส่งผลต่อฮอร์โมนร่างกายหรือไม่

 • ทางแบรนด์ INGU เลือกใช้ส่วนผสมที่ปลอดภัยตามที่งานวิจัย และข้อกำหนดอย. ณ ปัจจุบันชี้ทุกตัว 

 

Homosalate เป็นฟิลเตอร์ที่ผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดจากอย.เมกา (FDA) และสามารถใช้ได้มากถึง 15% เพราะงานวิจัยชี้ว่า Homosalate ซึมเข้าผิวได้ยากและไม่ใช่ endocrine disruptor หรือสารที่ส่งผลต่อฮอร์โมนร่างกาย นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการแพ้ต่ำ งานวิจัยที่ชี้ว่า Homosalate ส่งผลเสียต่อร่างกายมนุษย์เป็นวิจัยที่ทำแบบ In Vitro หรือในจานเพาะเชื้อ ซึ่งไม่ได้สะท้อนถึงการทาบนผิวมนุษย์ และงานวิจัยเหล่านี้ก็ใช้สารในปริมาณที่ไม่ได้พบในสกินแคร์อีกด้วย 

 

Sources: https://www.accessdata.fda.gov/scripts/cdrh/cfdocs/cfcfr/CFRSearch.cfm?fr=352.50 

 

ทาครีมก่อนนอน พอตื่นมาแล้วรู้สึกมีอะไรเคลือบอยู่ เป็นเรื่องปกติหรือไม่

 • กลไกการทำงานของครีมมีอยู่ 2 อย่าง คือมีหน้าทีเติมน้ำ และหน้าที่กักเก็บน้ำไว้ในผิวครับ ส่วนที่ทำหน้าที่กักเก็บน้ำเป็นตัวที่ต้องเคลือบผิวเพื่อไม่ให้น้ำระเหยออกได้ครับ จึงอาจมีความรู้สึกว่าครีมไม่ซึมเข้าผิวไปทั้งหมด ซึ่งเป็นเรื่องปกติครับ

รายการสั่งซื้อของฉันอยู่ที่ไหน?

 • สามารถตรวจสอบสถานะคำสั่งซื้อจากประวัติการสั่งของบน Shopee กับ Lazada


 

ขอรายชื่อส่วนผสมได้อย่างไร

 • สามารถติดต่อสอบถามมากได้ที่ support@inguskin.com หรือสามารถเข้าไปดูข้อมูลสินค้าได้บนเว็บไซต์ www.inguskin.com 


 

สินค้าเสียหาย / ชำรุด

 • หากสินค้าที่ท่านได้รับเสียหายหรือชำรุด เรายินดีที่จะทำการเปลี่ยนสินค้าให้แก่ท่าน โปรดแจ้งให้เราทราบทันทีโดยติดต่อไปยังช่องทางที่ท่านซื้อสินค้ามาโดยตรง

  1. เมื่อพัสดุสินค้าถูกส่งถึงท่านกรุณาตรวจสอบกล่องบรรจุสินค้าว่าเสียหายจากการขนส่งหรือไม่ กล่องพัสดุภายนอกอาจพบมีรอยบุบ หรือถลอก เนื่องจากการขนส่งเกิดขึ้นได้บ้าง แต่หากท่านพบว่าสินค้าภายในได้รับความเสียหาย โปรดติดต่อเราทันที พร้อมทั้งหลักฐานยืนยันความเสียหายที่เกิดขึ้นอันเนื่องมาจากการขนส่ง โดยส่งหลักฐานประกอบการพิจารณาดังนี้ ภาพถ่าย หรือ วีดิโอ ตอบกลับมาทางอีเมลยืนยันคำสั่งซื้อ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะประสานงานตรวจสอบเพื่อดำเนินการช่วยเหลือท่านต่อไปหลักฐานจำเป็นในการใช้พิจารณาเปลี่ยนสินค้าภาพบาร์โค้ดสินค้าที่เสียหาย

  2. ภาพกล่องผลิตภัณฑ์และสินค้าด้านใน ที่เสียหายทุกด้าน

  3. ภาพการห่อสินค้าภายในที่ได้รับ มีการห่อกันกระแทกด้วยหรือไม่ หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการห่อหุ้มสินค้ามีลักษณะอย่างไร 

  4. ภาพกล่องพัสดุด้านนอก (เสียหายหรือไม่) : (ทั้ง 6 ด้าน บน ล่าง ซ้าย ขวา หน้า หลัง) และ บาร์โค้ดข้างกล่องที่มีแปะทุกด้าน

  5. ทั้งนี้ วีดิโอที่สามารถบันทึกภาพในขณะที่ท่านเปิดกล่องและพบความบกพร่องเสียหายหรือข้อผิดพลาดใดๆ จากการจัดส่ง จะช่วยพิสูจน์ปัญหาที่เกิดได้ชัดเจนมากขึ้น


 

นโยบายการคืนและเปลี่ยนสินค้า

 • การคืนของหรือเปลี่ยนสินค้าชำรุด/เสียหายเป็นไปตามข้อกำหนดของ Shopee กับ Lazada


 

นโยบายการคืนเงิน

 • การคืนเงินเป็นไปตามข้อกำหนดของ Shopee กับ Lazada

bottom of page